Hướng dẫn chơi trò chơi 4 người hiệu quả nhất

perrault Lần cập nhật cuối: 25 Tháng Mười, 2022

Chắc hẳn PUBG Mobile không còn là các tên xa lạ đối với bất kỳ game thủ nào. Đây là một trò chơi sinh tồn nhưng đòi hỏi phải có tư duy và chiến thuật thông minh mới có thể dành chiến thắng. Trong game có rất nhiều chế độ chơi, nhưng chế độ chơi squad (4 người) là chế độ có nhiều người ưa thích nhất. Vậy trò chơi 4 người chơi như thế nào? Mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây tại Thabet để biết thêm chiến thuật hay nhé.

Nguyên tắc khi chơi trò chơi 4 người

Để đảm bảo đem về vinh quang cho cả đội thì 4 người trong đội bạn phải thông nhất 3 nguyên tắc sau:

  • Nguyên tắc thứ 1: Đồng đội phải thống nhất ý kiến cầu nhau vì đây là đội 4 người nên sẽ rất dễ xảy ra tranh chấp hay bất đồng quan điểm. Dẫn đến chia rẻ đồng đội làm yếu đi sức mạnh của đội.
  • Nguyên tắc thứ 2: Cách tốt nhất để không bị tiêu diệt là phải di chuyển cùng nhau. Nghĩa là có ít nhất 2 người luôn đi chung để có thể yểm trợ nhau khi bị kẻ địch bắn gục.
  • Nguyên tắc thứ 3: Không nên tham mạng hay tham đồ. Khi bạn vừa phát hiện kẻ địch thì phải báo cho cả đội cùng nhau bắn. Không nên truy đuổi kẻ địch một mình mà quên mất việc cứu đồng đội. Càng không nên loot đồ, tranh đồ của hòm xác của địch với đồng đội vì sẽ nảy sinh mâu thuẫn.
Nguyên tắc khi chơi trò chơi 4 người

Chiến thuật chơi trò chơi 4 người hiệu quả

Khi bạn chọn chế độ này thì nó sẽ cho phép 4 người chơi tham gia vào cùng một đội để chiến đấu. Và một bản đồ sẽ có khoảng 25 đội tương đương với 100 người. Cơ chế hồi sinh của nó cũng khá đơn giản, khi một người chơi bị hạ gục thì 1 trong 3 đồng đội còn lại có thể đến cứu. Và cách duy nhất để dành chiến thắng là team bạn phải tiêu diệt được tất cả mọi người trong team khác. Vậy làm sao để chơi 4 người hiệu quả đây?

Chiến thuật chơi trò chơi 4 người hiệu quả

Chọn đồng đội một cách cẩn thận tránh bất đồng

Vì có đến 4 người chơi nên cách tốt nhất là bạn rủ bạn bè hay người quen của mình cùng tham gia. Điều này sẽ giảm đi việc cãi vả và tạo được sự thoải mái khi chơi cùng nhau. Dễ dàng phân chia được công việc và vị trí cần phải đi để phát huy sức mạnh tối đa của đội.

Trong trường hợp bạn phải chung với 3 người xa lạ thì cách tốt nhất là mở micro phone để giao tiếp với họ và tránh gây bất đồng nội bộ hay chửi nhau trong game nhé.

Lựa chọn vị trí nhảy cho phù hợp

Đây là điều rất quan trọng trước khi gia nhập vào trận đấu. Bạn cần phải lựa chọn vị trí đáp xuống đủ giàu vật phẩm để cả 4 thành viên trong đội đều có thể load đồ. Và tất nhiên phải hạn chế nhảy xuống những nơi có quá nhiều kẻ địch vì rất dễ bị tiêu diệt toàn đội. Những vị trí giàu trang bị thường rất được đông đảo các đội khác tập trung ở đây nên khả năng bạn nhặt được trang bị xịn là rất thâp mà còn bị rơi vào tình trạng bị kẹp giữa nhiều kẻ địch.

Lựa chọn vị trí nhảy cho phù hợp

Thế nhưng, bạn cũng không nên chọn địa điểm nhảy quá nghèo nàn, vì chơi 4 người nên đòi hỏi số lượng trang bị phải nhiều. Và nếu không có đủ trang bị thì team bạn sẽ phải phân tán lực lượng để tìm thêm trang bị khác. Điều này đồng nghĩa với việc bạn đang xé nhỏ lực lượng của mình rồi đấy.

Lựa thời cơ cứu đồng đội thích hợp

Có rất nhiều trường hợp cả đội vì cố gắng cứu đồng đội của mình mà chết sạch. Vậy nếu trong trường hợp của bạn thì bạn sẽ làm gì khi thấy đồng đội mình bị hạ đây?

Nếu chúng giết luôn đồng đội của bạn thì tốt nhất bạn nên chấp nhận mất một thành viên thôi. Còn nếu đồng đội chỉ bị hạ và đang ở gần bạn, thì bạn khoan hẳn vội. Từ từ tiến đến gần và quan sát xem chúng có ở gần đó không rồi mới đến cứu. Tuy nhiên trong trường hợp ở bo cuối có quá nhiều kẻ địch bắn nhau liên tục thì bạn nên bỏ. Vì nếu bạn đến gần thì rất có thể cả bạn và đồng đội đều bị tiêu diệt.

Lựa thời cơ cứu đồng đội thích hợp

Canh chừng khi đồng đội ăn thính

Trong quá trình cả team bạn đi loot thính thì thường sẽ tranh nhau loot mà quên mất việc canh chừng xung quanh, khiến cho kẻ địch đến tập kích và tiêu diệt toàn bộ team mình. Nên khi ăn thính chỉ cách tốt nhất là một người loot và 3 người còn lại trông chừng xung quanh.

Sử dụng chiến thuật né giao tranh hiệu quả

Thông thường thì đồng đội trong nhóm sẽ thích đến những nơi có cuộc giao tranh để KS mạng. Nhưng điều này rất dễ khiến cho cả đội bị xóa sổ trên bản đồ. Khi chơi trò chơi 4 người thì cách tốt nhất là bạn nên hạn chế các cuộc giao tranh không cần thiết. Hãy chờ đợi đến bo gần cuối thì mới xả súng.

Qua những hướng dẫn mà chúng tôi chia sẻ tại chuyên mục top trò chơi, hy vọng các game thủ sẽ học được một số chiến thuật hay để áp dụng trò chơi 4 người hiệu quả. Chúc các bạn tìm được một đội 4 người ưng ý để leo rank nhé!

Xem thêm: Top các trò chơi em bé giúp phát triển trí tuệ

Bài viết liên quan

Trò Chơi Game Và Những Điều Bạn Chưa Biết

Trò Chơi Game Và Những Điều Bạn Chưa Biết

Trò chơi game chắc hẳn không còn xa lạ với chúng ta. Chính vì sự phổ biến ấy nên...

Trò chơi tô màu trang trí hình ảnh dễ thương, sáng tạo

Trò chơi tô màu trang trí hình ảnh dễ thương, sáng tạo

Trò chơi tô màu trang trí hình ảnh cực dễ thương, sáng tạo, cách chơi đơn giản, giải trí,...

Top các trò chơi em bé giúp phát triển trí tuệ

Top các trò chơi em bé giúp phát triển trí tuệ

Bạn muốn tìm một vài trò chơi em bé cho trẻ nhà bạn chơi mãi không chán? Hãy để...

Top 6 game không cần mạng hấp dẫn nhất không nên bỏ lỡ

Top 6 game không cần mạng hấp dẫn nhất không nên bỏ lỡ

Top game không cần mạng là giải pháp tuyệt vời cho các game thủ khi kết nối internet của...

Trò chơi Pokemon hay nhất dành cho bạn

Trò chơi Pokemon hay nhất dành cho bạn

Trò chơi Pokemon hay nhân vật Pokemon ắt hẳn đã xuất hiện nhiều trong cuộc sống của mọi người....

Trò chơi pikachu cực vui nhộn, siêu dễ thương

Trò chơi pikachu cực vui nhộn, siêu dễ thương

Trò chơi pikachu với hình ảnh các con thú hoạt hình rất dễ thương, bạn có thể tham gia...